Bài viết

03/11/2020

Vắc-xin Covid-19 có thể sẽ sẵn sàng vào đầu tháng 1

Viết bởi Support Bizweb / 0 bình luận

Nếu mọi việc suôn sẻ, những liều đầu tiên của vắc-xin Covid-19 an toàn và hiệu quả có thể sẽ được cung cấp cho một số người Mỹ có nguy cơ cao vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết

Dựa trên những dự đoán hiện tại từ những công ty đi đầu về vắc-xin như Moderna Inc MRNA.O và Pfizer Inc PFE.N, người Mỹ có thể sẽ biết "vào tháng 12 liệu chúng ta có vắc-xin an toàn và hiệu quả hay không", theo Tiến sĩ Fauci.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có cái nhìn tạm thời đầu tiên (về kết quả thử nghiệm) trong vòng vài tuần tới,” ông nói.

Cả hai công ty đã bắt đầu giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 7 với hàng chục nghìn người tham gia ở mỗi thử nghiệm.

Moderna trước đó vào thứ Năm cho biết họ đang đi đúng hướng để cung cấp dữ liệu tạm thời từ đợt thử nghiệm lớn, giai đoạn cuối vào tháng tới.

Pfizer, được mong đợi ​​sẽ công bố dữ liệu tạm thời vào tháng 10, hiện có khả năng không công bố dữ liệu trước tháng 11, có thể là sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11.

Dữ liệu sau đó sẽ cần được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ xem xét, cơ quan này sẽ đưa ra các khuyến nghị về những người được tiêm liều đầu tiên nếu các thử nghiệm chứng minh thành công.

Trên thực tế, Tiến sĩ Fauci cho biết, những liều vắc xin đầu tiên có thể sẽ được triển khai cho những người được cho là cần nhất “vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1”.

Ngay cả với một loại vắc-xin hiệu quả để bảo vệ chống lại virus, Fauci cho biết sẽ cần thời gian để trở lại trạng thái bình thường khi khả năng miễn dịch của vắc-xin trên cả nước Hoa Kỳ và toàn cầu. Ông cho biết cuộc sống có thể sẽ không trở lại bình thường "ít nhất là cho đến cuối năm 2021."

Trong khi đó, Tiến sĩ Collins, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia kêu gọi người Mỹ chuẩn bị tiếp tục đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội.

“Tôi biết người Mỹ cảm thấy mệt mỏi với những biện pháp này. Mệt mỏi vì đeo mặt nạ. Mệt mỏi vì không thể tụ tập cùng nhau, ”Tiến sĩ Collins cho biết. "Nhưng chúng ta vẫn còn một con đường dài để đi."

 

Theo Reuters

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: