-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
29/11/2019
Ăn quá nhiều thực phẩm siêu chế biến sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch
Viết bởi Support Bizweb / 0 bình luận
Ngày: 11/11/2019
Từ: Hiệp Hội Tim mạch Hoa Kỳ
Tóm tắt: Nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến tăng lên
Theo nghiên cứu sơ bộ được trình bày tại Hội thảo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ từ 16-18/11/2019 tại Philadelphia, Thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến việc làm yếu đi sức khỏe tim mạch.
Thực phẩm siêu chế biến là nước ngọt, bánh snack, bánh quy, bánh ngọt, thịt chế biến sẵn, gà chiên cốm (chicken nugget), súp ăn liền có bột được đóng gói sẵn và nhiều mặt hàng được bán trên thị trường thường được biết đến như là "thực phẩm tiện lợi"
Thực phẩm siêu chế biến được làm hoàn toàn hoặc chủ yếu từ các chất được chiết xuất từ thực phẩm, chẳng hạn như chất béo, tinh bột, chất béo hydro hóa, đường, tinh bột biến đổi và các hợp chất khác và bao gồm các chất phụ gia mỹ phẩm như hương nhân tạo, màu sắc hoặc chất nhũ hóa. Vì vậy chúng rất tiện lợi, không mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Ngoài ra, thực phẩm siêu chế biến thường có vị rất thơm ngon, đậm đà và giá lại rẻ.
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nhận thấy rằng cứ tăng 5% lượng calo từ thực phẩm siêu chế biến mà một người ăn, thì sức khỏe tim mạch sẽ giảm tương ứng
Nguồn: ScienceDaily
Các tin khác
- Nghiên cứu mới cho thấy bạn có thể ngăn ngừa đau lưng dưới chỉ bằng cách đi bộ 30 phút mỗi ngày 18/10/2024
- Vi khuẩn đường ruột của người trẻ có thể dẫn đến nguy cơ ung thư đại trực tràng 06/09/2024
- Hiệp hội Y khoa Đức cảnh báo đường có thể gây ra chứng mất trí 06/09/2024
- Ăn tỏi có thể giúp cải thiện cholesterol, lượng đường trong máu 06/09/2024
- Hai loại thực phẩm siêu chế biến dẫn đến đến tuổi thọ ngắn hơn 16/08/2024
- Phân loại thực phẩm dựa trên mức độ chế biến 16/08/2024
- Chế độ ăn uống ‘Sức khỏe hành tinh’ có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim 07/08/2024