Bài viết

22/01/2020

Virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc: Số ca mắc phải tăng nhanh khi bệnh lây lan sang Bắc Kinh

Viết bởi Support Bizweb / 0 bình luận

BBC News

Ngày 20 tháng 1 năm 2020

Virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc: Số ca mắc phải tăng nhanh khi bệnh lây lan sang Bắc Kinh

Số người nhiễm virus mới ở Trung Quốc là hơn 200 trường hợp, chủ yếu ở Vũ Hán, và tăng gấp ba vào cuối tuần. Trong đó,có 3 người đã chết

Trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ này được phát hiện và báo cáo vào tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán. Chính phủ Trung Quốc nghi ngờ rằng chợ hải sản và chợ động vật tươi sống có liên quan đến các ca nhiễm.

Virus viêm phổi lạ đã lan sang Bắc Kinh (1 ca), Thượng Hải (1 ca), Thâm Quyến (1 ca). Tuần trước Nhật Bản cũng đã báo cáo 1 ca, Thái Lan là 2 ca. Hàn Quốc cũng đã báo cáo trường hợp đầu tiên vào ngày hôm nay (20/01/2020). Tất cả các trường hợp được phát hiện đều đến từ Vũ Hán.

Chính quyền Trung Quốc cho biết, không có trường hợp virus lây lan từ người sang người. Tuy nhiên, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết họ tin rằng có khả năng đã xảy một số trường hợp lây truyền từ người sang người khi có tiếp xúc gần gũi, vì càng ngày có nhiều trường hợp được phát hiện mới.

WHO cho biết các hoạt động du lịch hoặc thương mại hiện không bị hạn chế nhưng đang đưa ra các hướng dẫn cho các nước chuẩn bị cho bất kỳ sự bùng phát nào. Nhiều sân bay đã tiến hành kiểm tra những hành khách đến từ Vũ Hán

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: