Bài viết

25/06/2020

Tin mới nhất trong phòng chống ung thư: Di chuyển nhiều hơn, bia và thịt xông khói

Viết bởi Support Bizweb / 0 bình luận

Tin mới nhất trong phòng chống ung thư: Di chuyển nhiều hơn, bia và thịt xông khói

Thứ 3, ngày 9 tháng 6 năm 2020 (HealthDay News) - Hướng dẫn phòng chống ung thư mới nhất có thể làm thay đổi trong bữa tiệc BBQ sau nhà bạn: hãy bỏ qua hot dog và rượu. Thêm nhiều rau, đồ chay và đi bơi hoặc chơi cầu lông.

Các khuyến nghị phòng chống ung thư mới của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đề xuất hãy tăng cường nhiều hoạt động thể chất hàng ngày. Tối thiểu khoảng 20 phút mỗi ngày, nếu được 40 phút hoặc hơn thì còn tốt hơn. Tránh các thực phẩm không lành mạnh, bao gồm thịt đỏ, thịt chế biến, ngũ cốc tinh chế và rượu.

Tiến sĩ Laura Makaroff, phó chủ tịch cấp cao về phòng ngừa và phát hiện sớm của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) cho biết: "các khuyến nghị mới thực sự nhấn mạnh vào một số yếu tố chính bao gồm cân nặng, chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và tránh hoặc hạn chế rượu”.

Theo một báo cáo mới, các yếu tố này chiếm tới 18% các trường hợp mắc bệnh ung thư và 16% tử vong do ung thư ở Hoa Kỳ,

Những thay đổi lớn nhất của các hướng dẫn bao gồm:

Hoạt động thể chất: theo các khuyến nghị của chính phủ Hoa Kỳ, các hướng dẫn của ACS nói rằng mỗi người nên có hoạt động thể chất vừa phải từ 150 đến 300 phút mỗi tuần. Với hoạt động thể chất mạnh mẽ, ACS khuyên từ 75 đến 150 phút mỗi tuần.

Rượu: tốt nhất là nên bỏ qua rượu hoàn toàn. Nếu bạn lựa chọn uống rượu, hãy giới hạn ở mức một ly mỗi ngày đối với phụ nữ hoặc hai ly mỗi ngày đối với nam giới.

Chế độ ăn: không ăn hoặc hạn chế thực phẩm thịt đỏ hoặc thịt chế biến, đồ uống có đường, ngũ cốc tinh chế và các thực phẩm chế biến cao khác. Nên có chế độ ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là 2,5 đến 3 chén rau và 1,5 đến 2 chén trái cây mỗi ngày. Và kết hợp với các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống của bạn.

Cùng với những thay đổi này, ACS cũng xác nhận lại tầm quan trọng của việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Gần 11% bệnh ung thư ở phụ nữ và 5% ở nam giới có liên quan đến thừa cân hoặc béo phì. Hút thuốc lá chiếm tỷ lệ cao mắc bệnh ung thư. Một số bệnh ung thư liên quan đến thừa cân bao gồm:

  • Ung thư vú
  • Ung thư buồng trứng
  • Ung thư thận
  • Ung thư thực quản
  • Ung thư đại tràng
  • Ung thư gan
  • Ung thư túi mật
  • Ung thư tuyến tụy

Chuyên gia dinh dưỡng Pat Talio, điều phối viên chương trình điều trị ngoại trú lâm sàng tại Bệnh viện Northern Westchester ở Mount Kisco, New York cho biết "không có thuốc thần kỳ nào để ngăn ngừa ung thư. Mọi người nói rằng mặc dù họ không ăn rau nhưng họ dùng thực phẩm bổ sung. Nhưng điều đó là không giống nhau. Bạn phải ăn uống lành mạnh để có được chất dinh dưỡng phù hợp. Có nhiều loại rau và trái cây với nhiều màu sắc khác nhau. Hãy tập trung vào các loại rau. "

Các hướng dẫn mới của ACS phù hợp với các khuyến nghị của chính phủ và tổ chức y tế uy tín khác để phòng ngừa bệnh tim và tiểu đường.

Các hướng dẫn mới đã được xuất bản vào ngày 9 tháng 6 trên CA: A Cancer Magazine for Clinologists.

 

Theo U.S. News

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: