Bài viết

04/06/2020

Nhà nghiên cứu Lầu Năm Góc cho biết vắc-xin đang rất gần

Viết bởi Support Bizweb / 0 bình luận

Nhà nghiên cứu Lầu Năm Góc cho biết vắc-xin đang rất gần

Một nhà nghiên cứu cao cấp  về vắc-xin của Quân đội Hoa Kỳ cho biết vào hôm thứ ba, có cơ sở khi hy vọng rằng một loại vắc-xin cho virus Corona có thể có sẵn cho một phần dân số Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Mark Esper tuyên bố vào ngày 15 tháng 5 rằng quân đội Hoa Kỳ và các bộ phận khác của chính phủ sẽ phối hợp với khu vực tư nhân để sản xuất một loại vắc-xin quy mô để điều trị cho người dân Mỹ và các đối tác ở nước ngoài vào cuối năm nay.

Đại tá Wendy Sammons-Jackson, giám đốc Chương trình nghiên cứu bệnh truyền nhiễm của quân đội Hoa Kỳ, nói trong một bản tin của Lầu Năm Góc rằng thật hợp lý khi hy vọng rằng sẽ có một dạng vắc-xin có thể có sẵn ở một mức độ nào đó, cho một bộ phận người dân nhất định vào cuối năm."

Một nhà nghiên cứu khác của Quân đội, Tiến sĩ Kayvon Modjarrad, cho biết các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về loại virus mới này nhanh hơn các nghiên cứu về bất kỳ loại virus nào khác trước đây.

Các nhà nghiên cứu quân đội cho biết công việc đang được tiến hành với các công ty của Hoa Kỳ và quốc tế, bao gồm AstraZeneca PLC (AZN.L), Johnson & Johnson (JNJ.N), Moderna Inc (MRNA.O) và Sanofi SA (SASY.PA), để phát triển thuốc kháng thể và vắc-xin và quân đội đã lên kế hoạch thử nghiệm vắc-xin này trên người vào cuối mùa hè.

Các nhà khoa học hàng đầu của Hoa Kỳ nói với Reuters vào cuối tháng 5 rằng Hoa Kỳ lên kế hoạch cho một nỗ lực thử nghiệm lớn với hơn 100.000 tình nguyện viên và các vắc-xin hứa hẹn nhất với sự an toàn và hiệu quả sẽ có vào cuối năm 2020.

Các cơ quan khác của Hoa Kỳ, bao gồm Viện Y tế Quốc gia và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh tiên tiến, cũng đang giúp các công ty phát triển vắc-xin và các liệu pháp.

 

Theo Reuters

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: