Bài viết

24/04/2020

Bệnh nhân đầu tiên được tiêm thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở châu Âu

Viết bởi Support Bizweb / 0 bình luận

Bệnh nhân đầu tiên được tiêm thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở châu Âu

Vòng tiêm đầu tiên đang được tiến hành ở châu Âu để thử nghiệm một loại vắc-xin tiềm năng phòng COVID-19, theo BBC đưa tin.

Theo hãng tin này, vắc-xin thử nghiệm phòng COVID-19 được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford và là vắc-xin phòng COVID-19 thử nghiệm trên người đầu tiên ở Châu Âu.

Hơn 800 người sẽ tham gia thử nghiệm và cho đến nay hai người đã được tiêm vắc-xin.

Là một phần của nghiên cứu, một nửa trong số đó sẽ được tiêm vắc-xin tiềm năng phòng COVID-19 và những tình nguyện viên còn lại sẽ được tiêm vắc-xin phòng viêm màng não.

Các tình nguyện viên sẽ không biết họ được tiêm loại vắc-xin nào.

Sarah Gilbert dẫn đầu cuộc nghiên cứu tiền lâm sàng là giáo sư vắc-xin học tại Viện Jenner, một bộ phận của Khoa Y học Nuffield tại Đại học Oxford.

Bà nói với BBC rằng "cá nhân tôi rất tin tưởng vào loại vắc-xin này"

"Tất nhiên là chúng ta phải thử nghiệm và thu thập dữ liệu trên người. Chúng ta phải chứng minh rằng nó thực sự hiệu quả và ngăn chặn được việc nhiễm virus Corona trước khi sử dụng rộng rãi"

Vắc-xin tiềm năng được báo cáo là chế tạo từ phiên bản đã được làm yếu của virus cúm mùa (adenovirus) lấy từ con tinh tinh, đã được can thiệp để không thể phát triển ở người.

Tháng trước các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã tiêm mũi vắc-xin thử nghiệm phòng COVID-19 đầu tiên tại Viện nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente Washington ở Seattle.

Nghiên cứu nhằm mục đích thử nghiệm vắc-xin tiềm năng trên một nhóm người trưởng thành trong suốt 6 tuần.

 

Theo thehill.com

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: